Cấu tạo, kích thước và giá mới nhất của khung sườn xe ba gác

 29/01/2021  Đăng bởi: seoviet tuyet

Khung sườn xe ba gác là một bộ phận vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng để có thể gắn kết tất cả các chi tiết trên xe lại với nhau để có thể tạo được thành một chiếc xe hoàn chỉnh. Không những vậy nó còn là phần chịu tải cho xe, ảnh hưởng trực tiếp đến việc lái xe an toàn.

Chính vì vậy cho nên phần khung sườn này được quan tâm đến rất nhiêu trong xe ba bánh. Vậy khung xe là gì? Nó được cấu tạo như thế nào?

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng

Khung xe ba bánh là gì

Khung xe ba gác là một trong nhưng bộ phận vô cùng quan trọng cấu thành nên chiếc xe. Bộ phận này giúp nâng đỡ toàn bộ chiếc xe ba bánh. Không những vậy nó còn đóng một vai trò quan trọng khác đó là liên kết các máy móc, thiết bị lại với nhau.

Để có thể thành một chủ thế hợp nhẩt để cho chiếc xe có thể hoạt động một cách linh hoạt nhất có thể. Khung xe ba bánh còn được ví như la một bộ xương của con người.

Để có thể nâng đỡ được cơ thể thì chúng ta cần phải cung cấp dinh dưỡng để bộ xương luônn được chắc khỏe. Khung xe là toàn bộ phần nâng đỡ cho xe ba bánh.

Chính vì vậy cho nên phần khung xe được ví là phần “cột sống” trong cấu tạo xe ba bánh. Vì vậy cho nên phần thân này luôn được mọi người chú ý đến nhất trong xe ba bánh. Phần khung sườn xe ba gác chắc chắn thì xe mới có thể hoạt động được tốt nhất có thể.

Đây là bộ phận giúp nâng đỡ toàn bộ xe

Cấu tạo và kích thước khung sườn xe ba gác

Chính vì là một trong những bộ phận chính để có thể cấu tạo nên xe ba bánh. Do đó cho nên cấu tạo và kích thước khung sường xe ba gác được mọi người chú ý đến rất nhiều.

Cấu tạo khung sườn xe 3 bánh

Như chúng ta đã biết khung sườn xe ba gác được ví như là “bộ xương”. Chính vi vậy cho nên cấu tạo của nó bao gồm rất nhiều các bộ phận khác nhau như:

 Khung đỡ máy xe ba gác

Đây là phần khung dùng để có thể nâng đỡ được động cơ máy. Thông thường thì loại động cơ này có công suất từ 125cc cho đến 175cc. Và để tạo được ra sự chắc chắn cho phần khung sườn xe ba gác.

Thì đối với từng vị trí thì sẽ có các cấu tạo và kết cấu kim loại đều được tính toán một cách khá tỷ mỷ. Phần nào cần chịu lực thì sẽ được sản xuất bằng thép pha có tỷ lệ cao và chịu lực tốt. Còn với những phần chỉ để hỗ trợ thì sẽ được làm bằng thép hộp mỏng. Nhằm có thể giảm thiểu được tối đa phần trọng lượng của xe.

khung đỡ máy xe ba gác

Khung định vị đầu lái

Khung định vị đầu lái nằm ở phía trên cùng. Phần khung này được gắn với lại phần khung ở phía trên của xe là phần tay lái, trục lái. Bánh trước cùng với lại phuộc trước giảm xóc. Với độ dày được thiết kể giúp đảm bảo trọng tải của xe hiện nay.

Tại khung vực đầu lái thì được gắn lên khung chính là các trục tròn làm thân xe bắng bình xăng lớn. Hoặc các tai để có thể giữ các chi tiết khác nhau như: Giảm xóc trước, đầu đèn, hệ thống điện, chỗ để chân, gờ giữ thùng, điểm gắn ben….

Khung định vị đầu lái nằm ở phía trên cùng được gắn với phần tay lái

Khung chịu tải gắn thùng

Phần khung sườn xe ba gác gắn thùng xe được sản xuất bằng thép hộp. Hoặc là thép hình chữ I có độ dàu từ 2.5 cho đến 5 ly. Giúp cho khả năng khung vô cùng cững chịu lực vô cùng tốt. Kết hợp với loại thép sóng – đường gân sóng được thiết kế làm gia tăng khả năng chịu lực va đập khá tốt.

Khung này được gắn với lại thùng xe. Thùng xe được làm từ các chất liệu thép có độ bền tương đối cao. Có rất nhiều các mẫu mã thùng xe ba bánh ba bánh khác nhau. Và chính vì được gắn với lại thùng xe. Cho nên bộ phận khung sườn xe ba gác này luôn phải chịu lực tải lớn. Do đó cho nên không được vững chắc và rất dễ sẽ bị hư hỏng tại vị trí này.

Nhưng phần khung sườn xe ba gác và phần thùng xe này chúng được trang bị kỹ hơn. Đó là nó được sơn tĩnh điện để có thể bảo vệ được. Loại sơn này được tránh thêm một lớp kim loại mỏng. Lớp này giống như là một lớp màng mỏng giúp có thể bảo vệ được xe và khiến cho màu của xe được giữ bền bỉ hơn.

Khung chịu tải gắn thùng

Kích thước khung sườn xe

Kích thước khung sườn xe ba gác là phần mà chúng ta cần phải nắm được. Bởi nó cũng là một trong những phần để cấu tạo nên một chiếc xe ba bánh đạt tiêu chuẩn. Vì chỉ có đạt tiêu chuẩn thì xe mới được phép lưu thông.

Chính do đó cho nên phần kích thước khung sườn xe là phần khá quan trọng. Chúng ta cần nên nắm được để có thể chọn được cho mình một chiếc xe ba bánh đạt được chất lượng tốt nhất và đủ tiêu chuẩn để phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình.

Và kích thước khung sườn xe ba gác chuẩn thường có chiều dài x rộng x cao thường tầm 3000mm x 1200mm x 5mm. Kích thước này vô cùng quan trọng khi mua xe ba bánh chúng ta nên để ý. Không những chỉ về kích thước và còn về khả năng chịu tải. Khung xe vô cùng quan trọng cho nên cần phần phải chú ý đến để lựa chọn.

Kích thước khung sườn xe

Giá khung sườn xe ba gác

Như chúng ta biết phần khung sườn xe ba bánh là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng và được coi là “cột sống” của xe. Vì vậy cho nên không có khung xe hoặc khung xe chỉ cần gặp vấn đề là xe ba bánh sẽ hoạt động không được tốt.

Khi này thì buộc chúng ta phải thay thế khung sườn xe ba bánh. Mặc dù khung sườn là bộ phận được làm rất tỉ mỉ và rất khó có thể hư hỏng. Thế nhưng không phải là không có.

Chính vì vậy cho nên mọi người rất hay quan tâm đến giá khung sườn xe ba gác. Thì khung sườn xe ba gác đã được Hoàng Tâm chúng tôi báo giá rất chi tiết tại:

<<< Phụ tùng xe ba bánh>>>

Các bạn có thể tham khảo thử giá này để có thể lựa chọn được cho mình một chiếc khung sườn xe với giá tốt nhất hiện nay. Và các bạn yên tâm giá chúng tôi báo là giá vô cùng ưu đãi đối với khách hàng mà Hoàng Tâm đem đến cho khách hàng.

Không những chỉ khung sườn mà bất kỳ sản phẩn nào chúng tôi cũng cung cấp cho khách hàng. Vì vậy cho nên cần bất cứ phụ tùng nào các bạn cũng có thể đến với chúng tôi.

Và đó cũng là toàn bộ những thông tin chi tiết về khung sườn xe ba gác. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn.

Viết bình luận của bạn:
Trở thành chi nhánh

Hoàng Tâm Group

trên toàn quốc
0903.265.533