Xe ba gác Hoàng Tâm mách bạn những lưu ý cần biết khi vận hành xe ba bánh

 26/02/2022  Đăng bởi: MAI VIẾT TÂM

 

CHI TIẾT BÀI VIẾT

     Sự phổ thông của xe ba bánh trong việc vận chuyển hàng hóa trong thành phố, đưa rước học sinh, làm phương tiện đi lại hàng ngày… cho thấy nó đang rất thịnh hành tại Việt Nam.

 

     Sử dụng nhiều và lợi ích cao thì chắc chắn nó là sản phẩm tốt. Tuy vậy, trong khi vận hành bạn vẫn cần biết đến những lưu ý khi sử dụng xe lôi ba bánh.

 

     Những điều bạn nên quan tâm từ vận hành, bảo dưỡng để nó là công cụ tốt nhất trong kinh doanh – buôn bán. Tăng tuổi thọ của xe, giảm những chi phí sửa chữa vặt. Quan trọng hơn cả là sự an toàn khi di chuyển trên nó.

 

Hoàng Tâm Bật Mí Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Xe Ba Bánh

 

Hướng dẫn khởi động xe ba bánh

 

     Cũng giống xe số – xe côn tay hiện nay cũng có thể khởi động được bằng đạp nổ hoặc đề nổ. Trước kia, mọi người đều khuyên chúng ta là nên dậm đạp động cơ trước khi cấp điện để cho nổ máy.

 

     Việc này được giải thích là khi dùng cần khởi động đạp không điện như vậy, dầu bên trong sẽ được làm nóng ở cường độ nhẹ. Giúp phủ dầu lên toàn bộ bề linh kiện trong khoang máy.

 

     Nó hoàn toàn đúng nhưng với các loại dầu mới hiện nay, bạn có thể đề nổ ngay lập tức mà dầu sẽ nhanh bám vào bề mặt linh kiện ngay.

 

     Lưu ý lớn nhất là khi đề xe 3 bánh chở hàng không nên đề ở chế độ gài số. Nó nguy hiểm và khi ấy bạn lại cần phải bóp côn tay.

 

     Côn tay sẽ không đảm bảo cho mọi trục bánh răng xếp không liên kết với nhau. Do vậy có thể nó vẫn bị bám dẫn đến dễ hư hỏng hộp số. Cách tốt nhất là nên về số 0, nhả hoàn toàn côn để khởi động.

 

Chỉ dẫn vào số vô cấp 

 

     Xe 3 bánh giống và khác với xe côn tay thường ở hộp số tiến. Nhưng lại khác ở số lùi. Người ta vẫn thường nói 1 tiến 3 lùi. Nghĩa là khi vào số 1 sẽ dùng mũi bàn chân để ấn số lên trên. Khi vào số 2, 3, 4 sẽ dùng gót bàn chân nhấn ở càng số sau. Hoặc dùng mũi chân gảy càng trên lên.

 

     Đây là dạng số thẳng không phải số tròn nên để về được số 0 bạn sẽ cần lùi từ từ theo 4 -3 -2 (1) – 0. Khi ở số 2 hoặc số 1 bạn chỉ cần lên hoặc xuống số 1/2 vòng thôi là sẽ về được số 0.

 

     Ngoài việc sử dụng 4 số cho việc tiến lên. Lưu ý khi sử dụng xe ba bánh còn có số lùi. Nó được lắp thêm một bộ số re gồm 2 chế độ chậm và nhanh. Nó được nối trực tiếp với đuôi gắn vào trục cát đăng. Thường các nhà sản xuất sẽ đặt nó ở phía sau và cao hơn so với số thường cho bạn.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Trở thành chi nhánh

Hoàng Tâm Group

trên toàn quốc
0903.265.533