Tìm hiểu về trục bánh xe lôi từ A- Z bạn không nên bỏ qua

 01/02/2021  Đăng bởi: seoviet tuyet

Trục bánh xe lôi là một trong những bộ phận không thể thiếu được trong một chiếc xe ba bánh. Nếu như không có nó thì chiếc xe ba bánh không thể nào có thể di chuyển được. Vậy trục bánh xe là gì? Cấu tạo, nguyên lý và các loại trục bánh xe hiện nay.

Đây là bộ phận không thể thiếu trong xe lôi

Trục bánh xe lôi là gì

Trục bánh xe lôi là một trong những bộ phận không thể thiết được trong cấu tạo của xe ba bánh. Hay còn được gọi là cầu sau xe hoặc là vi sai xe ba bánh.

Trục bánh xe lôi này được nối với hai bánh xe sau thông qua hai láp ngang nối với động cơ bằng láp dọc. Với cấu tạo khá đơn giản và thiết kế vô cùng thông minh thì trục bánh xe lôi có rất nhiều các công dụng vô cùng vượt trội. Cũng như là mang lại rất nhiều các lợi ích cho xe. Điển hình là đây là bộ phận giúp cho các bộ phận này sẽ truyền mô men của động cơ tới các bánh xe.

Đây là một trong những bộ phận chính của xe. Kết hợp cùng với những bộ phận khác để có thể tạo lên được một tổng thể để có thể giúp xe có thể chuyển động được một cách nhịp nhàng nhất. Được chế tạo theo nguyên lý thông minh và rất hiện đại.

Trục bánh xe lôi này được nối với hai bánh xe sau thông qua hai láp ngang

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu xe ba gác

Để có thể nắm được chi tiết nhất về quá trình hoạt động cũng như các chi tiết ở phía bên trong của trục bánh xe lôi. Thì chúng ta không thể nào có thể bỏ qua được cấu tạo và nguyên lý của nó. Đây phần rất quan trọng giúp chúng ta có thể nắm được toàn bộ về bộ phận này

Cấu tạo của cầu xe 3 bánh

Khi chúng ta nắm được cấu tạo của nó thì việc sửa chữa cầu xe ba bánh là một trong những điều khá đơn giản. Thì cấu tạo của trục bánh xe lôi bao gồm như sau:

+ Propeller shaft: Trục các đăng

+ Inner half shaft: Bán trục trong

+ Outer half shaft: Bán trục ngoài

+ Rotating cage: Vỏ bộ vi sai

+ Crown wheel: Bánh răng bị động

+ Pinion: Bánh răng hình nón.

+ Large gear: Bánh răng lớn.

+ Small gear: Bánh răng nhỏ.

Đó là các bộ phận chính cấu tạo nên trục bánh xe lôi. Các bộ phận này nắm vai trò vô cùng quan trọng giúp xe có thể vận hành được êm ái và an toàn hơn rất nhiều.

Cấu tạo của cầu xe 3 bánh

Nguyên lý hoạt động của bộ cầu xe lôi

Trục bánh xe lôi hoạt động như sau:

+ Khi mà chúng ta chạy ở trên đường thảng thì khi này các bánh răng nhỏ sẽ chỉ quay quanh trục vỏ bộ vi sai chứ nó không tự quay quanh trục của nó. Và lúc này thì cả hai trục đều quay với vận tốc góc. Chính vì vậy nên cả 2 bánh xe sẽ cùng quay và di chuyển trên cùng quãng đường.

+ Còn khi mà chúng ta chạy trên ở đường vào cua thì ngoài chuyển động quay quanh trục vỏ của bộ vi sai. Thì các bánh răng nhỏ khi này sẽ quay quanh trục của nó. Và điều này sẽ giúp cho hai bán trục quay khác với lại tốc độ góc. Điều này giúp cho hai bánh xe có thể di chuyển quãnh đường khác nhau mà chúng không xảy ra bất cứ hiện tượng trượt nào.

Nguyên lý hoạt động của bộ cầu xe lôi

Các loại trục bánh xe lôi

Có rất nhiều các loại trục bánh xe lôi khác nhau. Nhưng có 3 loại trục bánh xe chính mà được sửa dụng nhiều đó là:

+ Trục bánh xe lôi man

+ Trục bánh xe lôi lap

+ Trục bánh xe lôi dầu

Đây là 3 loại trục mà được sử dụng nhiều nhất ở xe ba bánh. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết tất cả các loại trục này.

Trục bánh xe lôi lap

Đây là loại một trong những loại trục vô cùng phổ biến và cơ bản nhất trên thị trường hiện nay. Và nó được áp dụng cho hầu hết cho tất cả các loại xe lôi mà dùng cơ cấu trục các đăng để truyền động cho cầu sau.

Thế nhưng trục bánh xe lôi lap này lại có một nhược điểm mà khó có thể khắc phục được khi mà nó thực hiện nhiệm vụ. Và thậm chí là bị gãy trục truyền động tại các vùng mà có nhiều đồi dốc cao, nhiều đầm lầy và địa hình gồ ghề.

Thế nhưng chúng ta cũng không thể nào có thể phủ nhận được ưu điểm của loại trục này mang lại. Đó chính là rất nhiều trớn, dễ dàng bảo dưỡng. Điều này giúp cho chúng ta có thể cảm thấy dễ dàng khi thay thế hoặc sửa chữa. Không những vậy loại trục bánh xe lôi nàu còn có thể chạy đường trường khá tốt và lợi dầu.

Đây là loại một trong những loại trục vô cùng phổ biến

Trục bánh xe lôi dầu

Trục bánh xe lôi dầu dùng cơ cấu trục đăng truyền lực để có thể trền động cho cầu sau. Thanh láp nối từ bộ visai truyền mô men xoắn. Đến hệ thống bánh răng nhỏ trên ổ bánh xe. Và được bôi trơn bằng dầu. Chính vì vậy mà loại này được gọi là trục bánh xe lôi dầu.

Và toàn bộ các bộ phận bánh răng nhỏ ngập trong dầu. Nhờ độ bôi trơn của dầu mà các khớp răng sẽ vận hành ổn định và tản nhiệt vô cùng tốt.

Trục bánh xe lôi dầu và láp rất giống nhau. Thế nhưng chúng ta có thể phân biệt được một cách khá đơn giản. Đó là chỉ cần để vào mặt bích giữa mâm xe. Mặt bích trục bánh xe lôi dầu lớn hơn lap rất nhiều. Và trục bánh xe lôi lap thì thường có lỗ để đổ dầu bôi trơn. Như vậy là chúng ta rất dễ dàng có thể nhận biết được lap và dầu.

Trục bánh xe lôi dầu chịu lực xoắn rất lớn. Ở những nơi mà có địa hình xấu và lầy lội trục bánh xe láp rất dễ bị gãy lap. Nhưng cầu dầu tốn nhiên liệu hơn cầu láp. Nhưng đôi với lại trục bánh xe dầu thì lại khác nó không bị gãy khi hoạt động trong môi trường như vậy. Thế nhưng do trục bánh dầu tốn nhiên liệu hơn cầu láp. Chính vì vậy cho nên trong trục cầu dầu lượng bôi trơn lớn sẽ làm tăng lực cản.

Trục bánh xe lôi dầu

Trục bánh xe lôi man

Trục bánh xe lôi man là một loại trục là sản phẩm của tập đoàn theo công nghệ của Man của Đức. Chính vì vậy cho nên về mặt chất lượng thì đây là loại sản phẩm khá tốt.

Nó có một ưu điểm là vô cùng bền bỉ. Thế nhưng tuy nhiên nó cũng không thể tránh được nhược điểm đó chính là bị gãy trục truyền động tại những vùng gồ ghề và lầy lội.

Đó là 3 loại trục bánh xe lôi mà được sử dụng nhiều hiện nay. Và đối với trục bánh xe lôi man là loại được đánh giá là tốt nhất so với các loại trục còn lại.

Loại trục này được đánh giá khá cao

Giá trục bánh xe lôi

Trục bánh xe lôi là bộ phận giúp cho bánh xe có thể di chuyển được một cách tốt nhất có thể. Thế nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài dù là loại tốt hay bình thường đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng không thể nào có thể tránh khỏi được hư hỏng.

Khi này thì buộc chúng ta phải thay thế trục bánh. Để xe có thể vận hành được tốt nhất và êm ái nhất. Chính vì vậy cho nên giá trục bánh xe lôi khá được nhiều người quan tâm đến.

Thì giá trục này thì tùy vào từng đơn vị bán mà chúng có giá khác nhau. Và hiện nay thì tại Hoàng Tâm chúng tôi cung cung cấp các phụ tùng xe ba bánh với giá vô cùng ưu đãi và bảo hành dài hạn. Vì vậy nên khi nào các bạn cần các bạn có thể đến với Hoàng Tâm để được cung cấp bất cứ sản phẩm về phụ tùng xe ba bánh nào.

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá chi tiết nhất qua

Hotline tư vẫn miễn phí: 0903.265.533

 

Viết bình luận của bạn:
Trở thành chi nhánh

Hoàng Tâm Group

trên toàn quốc
0903.265.533