Hướng dẫn cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe ba gác - xe lôi - xe ba bánh khi vận hành

 26/02/2022  Đăng bởi: MAI VIẾT TÂM

   Xe ba gác và xe ba gác  là phương tiện chuyên chở tiện dụng, được sử dụng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nó tiết kiệm nhiên liệu nhất.

 

  Sau đây Hoàng Tâm xin hướng dẫn quý vị một vài kinh nghiệm sử dụng loại phương tiện này. heart

 

Một Vài Mẹo Nhỏ Giúp Tiết Kiệm Nhiên Liệu Khi Sử Dụng
Xe Ba Bánh 

 

Bảo hành, bảo dưỡng xe đúng kỳ hạn xe ba bánh

 

     Việc bảo dưỡng xe không chỉ giúp giảm chi phí mà còn có tác dụng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho xe. Đối với xe ba bánh chở hàng, sau khi đi được số kilomet nhất định.

 

     Bạn nên xem xét để bảo dưỡng, kiểm tra lại động cơ và thay dầu nhớt để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt. Khi động cơ hoạt động tốt sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe rất nhiều.

Đi đúng số, giữ tay ga đều cho xe ba gác chở hàng khi vận chuyển 

 

     Một trong những mẹo nhỏ giúp xe ba bánh tiết kiệm nhiên liệu không thể bỏ qua là đi xe đúng số phù hợp với từng đoạn đường và luôn giữ cho tay ga ở một mức ổn định.
 

     Nếu đi ở số thấp hơn so với tốc độ, động cơ sẽ bị gàn lại gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Ngược lại, nếu đi với số cao hơn so với tốc độ của xe, động cơ sẽ bị đuối và không đạt sức kéo tốt nhất. Cả hai đều khiến động cơ hoạt động với công suất lớn hơn và tiêu tốn lượng xăng nhiều hơn.

 

     Ngoài ra việc tăng tốc hoặc giảm tốc độ xe một cách đột ngột cũng là nguyên nhân khiến xe tốn xăng hơn. Bạn nên tăng giảm ga từ tốn và kết hợp với phanh một cách hợp lý, luôn giữ cho tốc độ xe ở mức ổn định nhất.

 

Tắt máy xe ba gác chở hàng khi dừng đèn đỏ và chở trọng lượng vừa phải 

 

     Hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ hoặc tạm dừng xe trong một khoảng thời gian ngắn. Đây cũng là việc cần thiết giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc xe bạn vẫn nổ máy khi xe dừng đèn đỏ.

 

     Ngoài ra, cũng nên giữ cho chiếc xe ba gác chở hàng của bạn không chở quá nặng so với công suất của động cơ. Vì vậy cần chở hàng với trọng tải phù hợp với trọng tải của xe. Đây cũng là một mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà các lái xe cần chú ý.

 

     Những mẹo nhỏ trên tưởng như đơn giản nhưng lại giúp bạn tiết kiệm xăng khi lái xe và tránh được những hỏng hóc của máy móc hơn. Hãy thực hiện hàng ngày để mang lại những lợi ích tốt nhất cho chiếc xe ba gác chở hàng của bạn nhé.

Hu

Viết bình luận của bạn:
Trở thành chi nhánh

Hoàng Tâm Group

trên toàn quốc
0903.265.533