Chi tiết về hộp số tiến lùi xe 3 bánh và giá hộp số mới nhất

 26/01/2021  Đăng bởi: seoviet tuyet

Khác hẳn với lạ một chiếc xe máy thông thường. Xe ba bánh có khối lượng vô cùng lớn. Chính vì vậy cho nên việc dắt bộ hoặc đẩy lùi một chiếc xe ba bánh bằng tay là một trong những điều khá khó khăn. Chính vì vậy cho nên trên xe cần phải gắn thêm hộp số tiến lùi xe 3 bánh.

Vậy ngoài tác dụng để có thể giúp xe di chuyển dễ dàng hơn. Thì hộp số tiến lùi còn có tác dụng gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao?

Hộp số tiến lùi xe ba bánh

Tác dụng của hộp số tiến lùi xe ba bánh

Hộp số tiến lùi xe 3 bánh hay còn gọi là hộp số đảo chiều, hộp số de. Nó nắm vai trò vô cùng quan trọng trong cấu tạo xe ba bánh. Nó là một bộ phận truyền sức manh từ động cơ đến các hệ dẫn động. Hộp số này dùng để thay đổi các tỉ số truyền nhắm thay đổi mô men xoắn ở các bánh xe. Và đồng thời thì nó làm thay đổi tốc độ để xe có thể chạy sao cho phù hợp với lại sức cản phía bên ngoài.

Việc thay đổi số để động cơ luôn được làm việc ở dưới điểm giới hạn. Và có thể giúp cho xe ba gác có thể hoạt động gần với lại vòng tua lý tưởng nhất.

Và khi lắp hộp số tiến lùi xe 3 bánh là nó được cải tiến động cơ thành 4 tiến 1 lùi. Lùi có nghĩa là khi này thì động cơ vẫn hoạt động theo với lại đúng chu kỳ tiến những nó vẫn dẫn động ngược để đi lùi. Giúp cho xe ba bánh rất nhiều các ưu điểm như:

+ Thay đổi được chiều chuyển động của xe theo chiều tiến và chiều lùi.

+ Hộp số tiến lùi còn giúp cho chúng ta có thể dễ dàng di chuyển xe mà không phải dong

+ Không những vậy như chúng ta biêt ứng dụng lớn nhất của xe ba bánh đó là di chuyển và ngõ ngách. Và tại những nơi này thì không thể quay đầu được. Chính vì vậy khi này hộp số tiến lùi xe 3 bánh các tác dụng và có thể phát huy được một cách hiệu quả nhất.

Giúp chúng ta có thể di chuyển dễ dàng hơn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe ba bánh có số lùi tiến

Và khi chúng ta đã nắm được tác dụng của nó thì đảm bảo chúng ta đã thấy được nó có công dụng vô cùng hữu hiệu. Và rất qua trọng trong một chiếc xe ba bánh. Chính vì vậy cho nên chúng ta nên nắm được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Để cơ thể khắc phục được một số lỗi mà xe ba bánh chở hàng gặp phải.

Cấu tạo hộp số lùi xe ba bánh

Hộp số tiến lùi xe ba bánh có cấu tạo vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần để ý một chút là có thể nắm được một cách chi tiết hết tất cả các bộ phận của nó. Cấu tạo hộp số tiến lùi bao gồm có:

+ Vỏ làm bằng hợp kim: Đây là một trong những chất liệu khá tốt. Và nó có thể giúp được chống oxy hóa cao và giúp cho không bị cong vênh bởi nhiệt độ quá cao.

+ Cần gảy số: Đây cũng là một trong những bộ phận mag có tác dụng giúp cho chúng ta có thể điều chỉnh được tốc độ theo với lại ý muốn khi mà gặp các địa hình khác nhau.

+ Trục thứ cấp và sơ cấp: Đây là bộ phận mà chúng có chứa các loại bánh răng mà có kích thước khác nhau. Và được nối với lại hệ thống chuyển động cho bánh sau.

Đó là các bộ phận cấu tạo nên hộp số lùi xe ba bánh. Giúp xe có thể vận hành được một cách tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo vô cùng đơn giản

Nguyên lý hoạt động

Hộp số tiến lùi xe 3 bánh được sử dụng các bánh răng từ thấp cho đến cao. Để có thể biến đổi được mô – men xoắn của động cơ sao cho nó có thể phù hợp với nhiều điều kiện vận hành khác nhau.

Các số có thể được cài đặt theo cách khá thông thường bằng tay hoặc là tự động. Và hộp số tiến lùi xe 3 bánh có 2 loại khá cơ bản. Đó là hộp số bằng tay và hộp số tự động.

Hộp số chủ động

Hộp số chủ động này hay còn được gọi là hộp số ly hợp. Hộp số này chúng bao gồm có 3 phần đó là:

+ Bộ chuyển động thay đổi số

+ Trục chứa các bánh răng sẽ được gắn một cách trực tiếp với động cơ

+ Trục chứa bánh răng được nối với hộ thống truyền động của bánh sau của xe ba bánh.

Trong đó thì các bộ phận chuyển động thay đổi số còn được gọi là trục vào số. Bộ phận này chúng sẽ bao gồm một trục tròn ở phía bên trên có thiết kế rãnh. Và lỗ kỹ thuật cùng với 2 tay sẽ được gắn vào bánh răng.

Khi này bánh răng sẽ được di chuyển ngang trên trục động cơ. Cùng với đó là trục bánh sẽ được đưa vào vị trí thích hợp.Hai trục của động cơ cũng như là bánh chúng sẽ luôn được trang bị 4 bánh răng. Nó có kích cỡ cũng như là số lượng của các răng là khác nhau.

Và tuy nhiên điều này có 1 bánh có chiều di chuyên nhanh theo trục. Tại mỗi thân bánh răng thì chúng đều sẽ có chứa hàm khóa khớp với những bánh còn lại. Chính vì vậy cho nên có thể khóa được truyền lực vào trục giúp chuyển gia tốc từ trục xe ba bánh đến trục bánh.

Hộp số chủ động xe ba bánh

Hộp số tự động

Cũng giống như đối với lại hộp số xe ba bánh chủ động. Thì hộp số tự động cũng bao gồm3 bộ phận cấu thành. Thế nhưng tuy nhiên thì chúng ta có thể thấy được rằng sự khác biệt hoàn toàn giữa chúng. Đó là 3 bộ phận của hộp số tiến lùi xe 3 bánh chúng bao gồm puly sơ cấp, puly thứ cấp và dây cu loa dẫn động.

Bộ phận Puly sơ cấp nó được gắn trực tiếp vào vưới lại trục quay truyền động. Điều này có nghĩa là nếu như động cơ hoạt động thì nó sẽ khiến cho các trục truyền động quay theo.

Ngoài ra thì puly sơ cấp còn được gắn với nó sẽ xoay tròn. Và đồng thời thì nó sẽ kéo theo với dây cu loa chuyển động theo. Quy đó truyền lực cho puly thứ cấp được gắn bánh sau của xe và có tác động cho xe có thể dịch chuyển. Và khi lùi xe thì các bánh răng cũng hoạt động giống ăn khớp với bánh răng số lùi.

Hộp số tự động xe ba bánh

Các sự số thường gặp ở hộp số tiến lùi xe 3 bánh

Khi chúng ta mua xe bá bánh tại những nơi uy tín thì hộp số còn ít xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Và nếu có thì rất ít khi nhưng nó vẫn có bảo hành. Thế nhưng mà khi chúng ta mua tại những nơi không uy tín thì các lỗi này thường xuyên xảy ra.

Điều này khiến cho chúng ta sẽ cảm thấy rất bực mình và khó chịu.  Mặc dù những lỗi này nếu chúng ta chỉ cần hiểu được về cấu tạo và nguyên lý của nó. Thì một số lỗi có thể khắc phục được. Còn một số lỗi thì chúng ta cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ trợ giúp.

Và dưới đây là một số lỗi hay gặp phải ở hộp số tiến lùi xe 3 bánh:

+ Chuyển số khó khăn chúng ta phải đạp mạnh để sang số.

+ Phát ra mùi khét khi hoạt động

+ Có tiếng ồn khi mà xe về số 0

+ Vào số bị trượt hoặc không ăn số

+ Dầu hộp số bị rò rỉ

+ Để chân lên hộp số thấy ồn và rung lắc mạnh

+ Phát ra tiếng động lạ khi hoạt động hoặc là sang số

Đó là những lỗi gặp phải khi mà chúng ta sử dụng hộp số tiền lùi xe ba bánh trong thời gian dài. Khi mà hộp số gặp các lỗi này thì chúng ta nên khắc phục nhanh chóng. Để tránh gây ảnh hưởng trong quá trình lái xe.

Thường xuyên kiểm tra hộp số

Giá hộp số lùi tiến

Như đã nói ở trên thì hộp số xe ba bánh là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng. Và chúng không thể nào có thể thiết được ở trên một chiếc xe ba gác. Chính vì vậy cho nên khi mà chúng bị hư hỏng nặng hoặc dùng trong thời gian dài thì chúng ta cần thay hộp số.

Và khi này thì mọi người sẽ khá thắc mắc không biết giá của hộp số lùi tiến có đắt không. Thế nhưng điều này thì còn tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp cũng như biến động của thị trường.

Và hiện tại Hoàng Tâm chúng tôi cũng cung cấp hộp số tiến lùi xe ba bánh và để tham khảo giá hộp số lùi tiến xe ba bánh các bạn có thể xem thêm tại:

<<< Phụ tùng xe ba bánh >>>

Tại đây chúng tôi cung cấp giá đầy đủ của tất cả các phụ tùng xe ba bánh. Với giá vô cùng ưu đãi, chính hãng và bảo hành dài hạn cho khách hàng. Vì vậy cho nên các bạn hãy hoàn toàn yên tâm không có đơn vị nào bán hộp số lùi xe ba bánh chính hãng mà ưu đãi như tại Hoàng Tâm mà lại còn có bảo hành.

Giá phụ tùng xe ba bánh thay đổi tùy từng đơn vị

Và trên đây là toàn bộ những thông tin về hộp số tiến lùi xe ba bánh. Chúng ta có thể tham khảo khi cần thiết để có thể hiểu sâu hơn về bộ phận quan trọng này trên xe ba bánh.

Viết bình luận của bạn:
Trở thành chi nhánh

Hoàng Tâm Group

trên toàn quốc
0903.265.533