Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng xe ba bánh chất lượng, bền lâu

 14/10/2019  Đăng bởi: MAI VIẾT TÂM

Sử dụng xe ba bánh tương đối đơn giản bởi thiết kế xe cũng khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, làm sao để đảm bảo được sự bền đẹp, chất lượng và lâu dài cho sản phẩm không phải ai cũng biết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối các sản phẩm xe ba bánh chở hàng, chúng tôi xin được chia sẻ một số các kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo.

1. Sử dụng xe ba gác: Khởi động xe như thế nào?

Sử dụng xe ba bánh 1Trong quá trình sử dụng xe, chúng ta sẽ có những quãng thời gian ngắt nghỉ động cơ để chờ cho việc di chuyển, bốc dỡ hàng hóa. Trong quá trình dừng xe chừng vài ba giờ thì lượng nhớt trong máy đều chảy xuống phía dưới bình chứa. Chính vì thế, kinh nghiệm đầu tiên đó là khi khởi động động cơ, cần để máy ở chế độ ga nhỏ vài ba phút cho nhớt kịp “bơm” lên các chi tiết rồi mới chạy ga lớn. Mục đích của việc làm này là để đảm bảo bôi trơn các chi tiết máy cho máy chạy êm hơn, đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Trước khi vào số nên nẹt pô (vê ga) vài lần, việc này sẽ giúp xăng vào đủ ở bộ chế hoà khí. Nhiên liệu dễ nạp vào buồng đốt làm xe khởi động tốt hơn.

Một kinh nghiệm nữa về ga-răng-ti là nếu khi máy nguội không có ga-răng-ti có nghĩa là máy đang thiếu xăng nên đóng vít gió thêm 1 chút theo nguyên tắc gió nhiều (mở ốc gió) thì xăng ít, gió ít (đóng ốc gió) thì xăng vào nhiều hơn.

2. Sử dụng xe ba gác: côn, số xe như thế nào?

sử dụng xe ba bánh 2

Cô và số là một vấn đề mà bạn cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng xe ba gác. Kinh nghiệm cho bạn như sau:

+ Nên kiểm tra độ nhạy của tay côn cho vừa tầm tay, thông thường là ở khoảng 1/3 hoặc ½ tay côn nhả ra và bắt côn là ổn.

+ Không nên để côn quá lỏng hoặc quá “nhạy”. Nếu côn nhạy quá thì dễ bị tuột, côn bắt không tốt, còn quá lỏng thì vào số khó và có tiếng kêu chuyển nhông. Bạn phải nắm rõ nguyên tắc của côn số là “cắt nhanh, nhả từ từ” . Hạn chế “ép côn” vì dễ làm mòn nhanh các lá côn.

+ Khi chạy xe, bạn nên dựa vào lực, trọng lượng hàng hóa cũng như cung đường đang di chuyển để để số phù hợp. Lời khuyên là nên khởi động từ số 1, chuyển số 2 ở tốc độ dưới 20km/h, số 3 ở tốc độ dưới 25km/h, số 4 dưới 30km/h và số 5 chạy với xe đủ đà trên 30km/h.

+ Để ý trường hợp âm thanh kêu ở bộ nhông số và thấy xe hơi giât thì rất có thể máy bị nặng. Số bạn đang đi không phù hợp với tốc độ và tiến hành trả về số nhỏ hơn.

3. Trả số về số 0- Thao tác quan trọng khi sử dụng xe ba bánh

Nếu xe dừng, máy còn nổ thì nên vừa “vê” ga nhè nhẹ vừa nhấp nhẹ tay côn vừa đạp cần số cho về hết ở số 1 (nếu quen xe có thể về luôn số 0). Bạn cũng có thể vừa buông tay côn cho xe giật 1 chút, bóp nhanh tay côn, đúng lúc đó ấn nhẹ chân số về phía sau để về số 0.

Nếu chủ động hơn là khi chuẩn bị dừng có dự tính trước, bạn nên trả số từ lớn đến nhỏ lúc xe còn chạy thì rất dễ. Cách này được xem là hay nhất khi trả số về số 0.

Trên đây là một số các chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng xe ba bánh mà chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích.

 

Viết bình luận của bạn:
Trở thành chi nhánh

Hoàng Tâm Group

trên toàn quốc
0903.265.533